DECAL DÁN KÍNH CÁCH NHIỆT

Tác dụng của Decal dán kính cách nhiệt

Chúng ta đều biết Decal dán kính cách nhiệt dán lên kính là để cách nhiệt, giảm nóng cho nhà kính.Tuy nhiên sâu hơn nữa chúng còn có tác dụng gì và lợi ích mang lại trực tiếp cũng như gián tiếp ra sao. Mời quý anh chị và các bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu 5 tác dụng lớn nhất mà decal dán kính cách nhiệt hay còn gọi là giấy dán kính chống nắng đem lại.

Chống nắng cách nhiệt vào phòng

Tác dụng chính và quan trọng nhất khi dán phim phim cách nhiệt. Chính là để giảm sức nóng vào phòng qua tấm kính trắng. Khi ánh nắng chiếu vào phòng xuyên qua mặt kính có dán phim. Một phần sức nóng sẽ được phim cách nhiệt hấp thụ và đẩy ra ngoài qua lớp cách nhiệt. Một phần phản xạ trở lại môi trường. Độ cản nhiệt, loại bỏ sức nóng của phim chống nắng cửa kính sẽ phụ thuộc chính vào chất lượng của phim.

Phim dán kính chống nắng giúp ngăn chặn quang phổ Hồng ngoại. Là tác nhân mang sự nắng nóng trong ánh nắng. Cộng với việc tạo nên một lớp vật chất có tác dụng làm chậm quá trình trao đổi nhiệt trong nhà và môi trường bên ngoài

Văn phòng làm việc

Cắt tia UV bảo vệ sức khoẻ

Mặt trời mang lại cho trái đất vô cùng nhiều những dưỡng chất thiết yếu. Tuy nhiên song song với đó cũng có rất nhiêu tia có hại. Đặc biệt phải kể đến là tia cực tím.Tia cực tím, tia tử ngoại ( hay chung là UV) là những tia xạ có hại của ánh nắng mặt trời.

Tuy nhiên khi sử dụng đúng loại sẽ giúp bảo vệ tốt hơn, giảm thiểu được nhiều tác hại xấu của môi trường đến sức khỏe. Đồng thời, việc chắn sáng, cách nhiệt, ngăn các tia độc hại. Sẽ tránh được tình trạng nội thất trong nhà bị phai màu, hư hỏng. Trên nguyên tắc hầu hết các mã film dán kính cách nhiệt cao cấp hiện nay nói chung. Đều được sản xuất bằng cách tráng chất hấp thụ tia tử ngoại và tia cực tím lên trên bề mặt nhựa polyester. Hiện nay hầu dòng phim cách nhiệt chuẩn sẽ có khả năng chống UV đạt 99%. Đặc biệt ở những loại có chất lượng tốt, có thể cản tia hồng ngoại 99% và 400% tia UV.

Giảm chói loá cản sáng

Ánh nắng chói chang gây bất tiện đến công việc và cuộc sống của chúng ta. Ngoài vấn đề nhiệt lượng nắng nóng mà mặt trời gây ra. Thì việc các tia nắng chiếu qua cửa kính cũng khiến sinh hoạt và công việc cũng bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó với văn phòng. Ánh nắng chói qua cửa sổ phản chiếu lên máy vi tính, chói sáng. Rất có hại cho mắt và giảm hiệu suất làm việc

Giải pháp cho bạn lúc này có rất nhiều trong đó được ưa chuộng bậc nhất. Là phim dán kính màu tối hoặc phản quang. Phim dán kính loại này sẽ giúp hạn chế ánh nắng và chống chói lên đến 80-90%. Có một điều may mắn là các phim mà có khả năng chống chói tốt, thường có giá thành không quá cao. Các phim có màu càng tối, phản gương càng tốt thì khả năng chống nóng lại càng cao.

Tăng tính cường lực giảm thiểu rủi do khi vỡ kính

Kính thông thường sẽ rất bền nhưng chúng đặc biệt rất nguy hiểm khi bị vỡ. Sử dụng cách vật liệu dán kính như giấy decal sẽ giúp giữ lại các mảnh kính vỡ. Ngoài ra chúng còn giúp cường lực. Tăng độ an toàn trong quá trình sử dụng cho người dùng.

Tuy nhiên các bạn cần biết các dòng giấy dán kính chống nắng. Phim cách nhiệt thông thường có khả năng cường lực. Tuy không phải dòng chuyên dụng nhưng các tính năng cơ bản của nó vẫn rất tốt. Để sử dụng dòng chuyên dụng dán bảo vệ kính. Các bạn nên tham khảo sản phẩm phim dán kính cường lực trong suốt với độ dày 4mil.

Tạo sự riêng tư

Hầu hết các loại giấy phim phản quang đều có tác dụng nhìn một chiều. Công bằng mà nói thì đây không hẳn đã là lợi ích mà coi nó là đặc điểm sẽ đúng hơn. Sau khi dán lên giúp người ngoài không nhìn vào nhà bạn được. Bảo đảm sự riêng tư hơn cho người trong nhà. Nói 1 cách dễ hiểu sau khi dán giấy phim lên kính:

Ban ngày: Ngoài trời sáng trong nhà tối thì người trong nhà có thể quan sát được. Bên ngoài như bình thường, còn người ngoài không thể thấy bên trong
Ban đêm: Khi vào buổi tối ngoài trời không còn sáng nữa, trong khi đó phòng các bạn lại bật đèn sáng. Lúc này chúng ta ở trong nhà lại khó nhìn ra ngoài. Còn người ngoài lại có thể quan sát thấy trong nhà của bạn


Nói là phim dán chống nắng có tác dụng tạo không gian riêng tư cũng chỉ đúng 1 phần. Việc dán phim này chỉ thực sự có tác dụng nếu các bạn không sinh hoạt vào buổi đêm. Mà thường chúng chỉ phát huy hết tác dụng cho các văn phòng. Vậy nên rất nhiều người lại thích sử dụng loại phim chống nắng màu trong để đảm bảo nhìn 2 chiều là như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *